แท็ปเบสเพลงใหม่ มาแล้วววว

 
   
 

สวัสดีเพื่อนๆชาว Tonewizrd ทุกท่านครับ �😍

Mr.tonewizard ก็มี tab พร้อม Chord มาให้แกะเล่นสนุกๆกันเช่นเคย วันนี้เป็น คิวของมือเบสกันบ้าง กับ Single ใหม่ของ เจ้าพ่อ Pop Dance😎🔊 แห่งยุค Calvin Harris ปกติแล้ว Calvin จะทำเพลง แนว Mainstream -Pop Dance...... ( เพลง Dance ที่ผสมแนวดนตรี Electronic ที่เป็นกระแสในยุคนั้นๆ ยุคนี่เป็น Dirty / Elector House )..... ในเพลงนี้ เบสจะมีแค่ 3 Pattern ง่าย แต่ฟังสนุกมาก แบบแรก เล่นรอบเดียว ตอนก่อนอินโทร ส่วนทั้งเพลง จะเล่นแบบที่2 และจะมีท่อนแยก ที่เล่นแบบที่3 บางท่านอาจจะสงสัย เบสเล่นแค่นี้ทั้งเพลง ทำไมทั้งเพลง จึงฟังไม่น่าเบื่อ ? คำตอบคือ Dynamics ครับ คือ มีการเน้นนำหนักที่แตกต่าง อันไหนควรผ่อน อันไหนควรเน้น จึงทำให้ฟังดูมีชีวิตชีวานั้นเองครับ เอาหละครับ ลองไปแกะเล่นกันดูนะครับ ทำตัวผ่อนคลาย เอนจอยกับการเล่น ขอให้สนุกทุกท่านคร้าบบบบบ🎸

( เพลง Dance ที่ผสมแนวดนตรี Electronic ที่เป็นกระแสในยุคนั้นๆ ยุคนี่เป็น Dirty / Elector House ).....

 
   
 

Pop-funk

แต่Single ใหม่นี้ กลับเป็นเพลงPop funk จังหวะกลางๆ ง่ายๆ สบายๆ สงสัยคงอยากจะดังในฝั่ง Contemporary music บ้าง หลังจากดังในฝั่ง Electronic มาหลายปี ...

Dynamics Dynamics Dynamics

ในเพลงนี้ เบสจะมีแค่ 3 Pattern ง่าย แต่ฟังสนุกมาก แบบแรก เล่นรอบเดียว ตอนก่อนอินโทร ส่วนทั้งเพลง จะเล่นแบบที่2 และจะมีท่อนแยก ที่เล่นแบบที่3 บางท่านอาจจะสงสัย เบสเล่นแค่นี้ทั้งเพลง ทำไมทั้งเพลง จึงฟังไม่น่าเบื่อ ? คำตอบคือ Dynamics ครับ คือ มีการเน้นนำหนักที่แตกต่าง อันไหนควรผ่อน อันไหนควรเน้น จึงทำให้ฟังดูมีชีวิตชีวานั้นเองครับ เอาหละครับ ลองไปแกะเล่นกันดูนะครับ ทำตัวผ่อนคลาย เอนจอยกับการเล่น ขอให้สนุกทุกท่านคร้าบบบบบ🎸

 
Cr : แกะเบสและเขียนโน๊ต โดย mr.tonewizard
นักดนตรีอิสระ
คอลัมน์นิสต์อิสระ